Shouen-ai manga Seven days

Title : Seven days

Story by : Tachibana Venio

Art by :Takarai Rihito

Trong các shounen-ai manga mà tôi đã coi, có thể nói Seven days nằm trong top 5. Cả về nội dung lẫn nét vẽ.

Nhìn sơ qua bức hình trên, có thể bạn cho rằng nó cũng không có gì quá xuất sắc nếu so với các shounen-ai manga như X1999 hay Uragiri . Chính xác là nét vẽ của SDs cũng chỉ đáng xếp ở tầm trung bình khá. Thế nhưng tin tôi đi, bỏ qua truyện này là một sai lầm lớn của các tín đồ SA manga đấy.

Có thể nói chưa có bộ SA ngắn nào có thể thu hút tôi như SDs . Bạn tin không? Suốt 1 tuần liền sau khi phát hiện bộ truyện, mỗi ngày 3 lần , mỗi lần ngồi vào máy tính là tôi phải mở ra coi lại đấy , vậy mà khi tắt vẫn cảm thấy không thỏa mãn. 1 sức hấp dẫn không thể chối từ ^-^

Vậy thì lý do nào một truyện đơn giản thế lại có thể thu hút đến vậy ? Tôi đã tự hỏi và tìm câu trả lời mỗi lần tôi đọc lại. Và cứ sau những lần như thế, càng yêu nó hơn nữa.

Xoay quanh 2 nhân vật chính :

Shino Suzuru học sinh năm cuối ,là thành viên của câu lạc bộ bắn cung, gia đình bình thường , được nhận vào trường nhà giàu nhờ học bổng cho cung thủ xuất xắc. Anh chàng này mặt mày rất xinh đẹp , mỗi khi anh giương cung , người ta lại có cảm giác Suzuru là người vô cùng nghiêm túc, mẫu mực và đẹp đẽ.Thế nên các bạn nữ cứ đổ ào ào.

Đáng tiếc , mơ mộng của các thiếu nữ về một anh trai xinh trai, trầm tính, đáng tin,dịu dàng …bla bla bla cứ đổ rào rào sau khi họ tỏ tình và hẹn hò với Suzuru .

Vì sao ?

Thực chất , chàng trai này là người vô tư, chậm hiểu số một , lại thêm cái tính nghĩ gì nói đấy ( mà thông thường là nói những điều chỉ nên nghĩ thôi) làm người ta đứng hình . Kết quả là Suzuru cứ thế mà bị đá sau vào ngày hẹn hò với câu nói muôn thuở :

” Anh làm em thất vọng”.

( Hihihi . đã nói là thiếu nữ ngây thơ mơ mộng hão huyền mà XD)

Còn bạn seme đáng yêu của chúng ta thì sao đây ?

Seryo Touji : Học sinh lớn 10, đẹp trai , con nhà giàu, dáng nhìn rất cool , lại biết cách đối xử với phái nữ, dịu dàng , hòa nhã, đáng tin cậy là những gì các bạn gái nói về  Touji, và thực tế , đúng như vậy. Nhưng anh chàng này cũng lẻ bóng một mình ( dù lúc nào anh ta cũng trong tình rạng đang hẹn hò) .

Tại sao nữa ?

Đơn giản : Khi tuần đầu tiên bắt đầu, ai tỏ tình trước là anh chằng chấp nhận ngay, không cần biết xấu đẹp , ngoan hiền, dữ dằn thế nào.Nhưng đến cuối tuần , anh ta sẽ cho bạn ” de” với 1 câu muôn thưở:

” Mình không thể yêu bạn được, chúng ta chia tay đi.”

Nhưng bởi vì cách Touji đối xử với bạn gái trong 7 ngày hẹn hò, không ai có thể ghét anh ta cả. Và nghiễm nhiên, Touji là đối tượng số 1 trong mơ của các tiểu thư . Dù họ biết giấc mơ đó chỉ tồn tại đúng 1 tuần.

Và rồi anh chàng Suzuru lơ mơ , vì tò mò với anh ” truyền thuyết” của đàn em  Touji bảnh trai mà ” lỡ” miệng nói ” Hay chúng ta hẹn hò đi .” , Manga đáng yêu SDs bắt đầu .

Như tôi đã nói ở trên: nét vẽ của SDs không xuất xắc. Tuy nhiên, tin tôi đi, nếu để ý kĩ vào chi tiết và biểu hiện nét mặt của các nhân vật, bút vẽ của Rihito-sensei kết hợp với cách tạo truyện của Venio-sensei là hoàn hỏa và tuyệt vời, bạn không muốn tưởng tượng 1 SDs nào với nét vẽ khác nữa.

Và những điều đó, khiến cho manga xứng đáng nhận  9.5 trên thang điểm 10.

Một manga không thể bỏ qua.

( Bạn muốn DL mà không biết chỗ?….

…. ahhh 1 bật mí nho nhỏ nào : Google – san kết hợp với từ khóa : Seven Days + Nihonomaru , kekeke )

Advertisements
This entry was posted in Boys love. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s