Taiikukan baby : tình yêu ,sự sống và cái chết.

体育館ベイビー ( Gymnasium Baby)
Genre: School, Boys Love

Diễn viên chính:

Shibahara Jun (Nakamura Yuichi)

Murai Naoki (Takahashi Yuta)

Kubo Sho, Watanabe Ikkei…

Sơ lược nội dung:

Shibahara Jun là một nam sinh lớp 12, khao khát được cha công nhận. Trong cuộc thi chọn thành viên tham dự inter high, Jun thua Murai và ngất xỉu. Sau đó cậu phát hiện mình bị một chứng bệnh về tim, có thể chết bất cứ lúc nào và không thể vận động quá nặng nữa.

Murai nhờ Jun làm huấn luyện viên và sau đó cậu thổ lộ mình có tình cảm với Jun, theo cậu  Jun cũng cô đơn như mình, chỉ có họ mới hiểu được cảm giác của nhau và sau đó hôn Jun.

Bạn thân của Jun muốn cùng Jun ôn tập để đậu vào đại học bởi vì ” học cùng nhau…nếu tim cậu ngừng đập thì tớ biết cách cấp cứu  “.

Jun chấp nhận , một phần vì cậu muốn chứng tỏ bản thân , một phần vì cha cậu rất lạnh lùng và chỉ công nhận Murai  ( theo Jun thấy).

Ở một góc độ nào đó, Jun đổ lỗi cho  Murai vì đã xuất hiện trong cuộc sống của mình .

Nhưng liệu Murai, người coi Jun là động lực để sống có chấp nhận nhìn cậu càng ngày càng rời xa mình chăng?

Đánh giá :

Taiikukan baby không phải là một bộ phim có tình tiết căng thẳng và buồn thương , cho dù cái chết luôn lẩn khuất đâu đó trong phim: sự sống có thể chấm dứt bất cứ lúc nào của Jun và cái chết của cô bạn cùng lớp vào phần sau của phim.

Tuy thể loại là Boys love nhưng không hề có 1 cảnh hot nào, chỉ có 1 nụ hôn nhẹ và 1 nụ hôn… của 2 nhân vật. Và tình cảm của cả 3 cũng chưa thể nói là  yêu: cao hơn tình bạn nhưng chưa hẳn chạm đến ngưỡng của tình yêu.

Phim kết thúc mở khiến người coi hài lòng .

Đây có thể nói là một bộ phim đẹp về lứa tuổi học trò cuối cấp với những ước mơ giản dị về cuộc sống: Đơn giản là sống để mong được yêu thương, mong được ai đó công nhận.

Triết lý phim hay: Sự sống có thể chấm dứt bất cứ lúc nào, nhưng trước khi cái chết đến, con người ta vẫn không ngừng khao khát yêu thương và ước mơ về tương lai. Chỉ cần được một ai đó công nhận và tin tưởng, thì dù cuộc sống ngắn ngủi cũng trở nên vô giá.

Điểm đánh giá :8/10 .

Nhịp phim hơi chậm nhưng không gây buồn chán , ngược lại còn khiến ta cảm nhận được cái hồn của bộ phim , tâm của nhận vật , đúng kiểu Nhật.

Biểu cảm ở khúc cuối của người viết :  LOL

Nhận xét vui :

Bạn Murai thật là.. Thích bạn rồi đó,  tự tung tự tác lại gian gian.Lấy tính mạng bản thân để đe dọa con người ta. Hôn 1 lần là được rồi, còn cố lần 2 LOL . Bạn Jun ngố mới bị bạn xỏ mũi thôi .XD  Tuy nhiên có lẽ chỉ có người cá tính như bạn Jun mới khiến bạn Murai mê đến thế ^^ .Advertisements
This entry was posted in Boys love, My other loves. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s